Biện pháp thực hiện kế hoạch hoá gia đình

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi biết là hiện nay, người người nhà nhà đều biết đến việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình, tuy nhiên, vẫn còn số đông nhưng gia đình là công nhân lao động khó khăn thì với họ là đông con. Do đó mà cần tăng cường đi sâu vào vấn đề hơn, cụ thể theo quy định pháp luật thì có những biện pháp nào thực hiện kế hoạch hoá gia đình?

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp thực hiện kế hoạch hoá gia đình
   (ảnh minh họa)
  • Tại Pháp lệnh dân số 2003 06/2003/PL-UBTVQH11, có quy định:

   1. Kế hoạch hoá gia đình là biện pháp chủ yếu để điều chỉnh mức sinh góp phần bảo đảm cuộc sống no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

   2. Biện pháp thực hiện kế hoạch hoá gia đình bao gồm:

   a) Tuyên truyền, tư vấn, giúp đỡ, bảo đảm để mỗi cá nhân, cặp vợ chồng chủ động, tự nguyện thực hiện kế hoạch hoá gia đình;

   b) Cung cấp các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình bảo đảm chất lượng, thuận tiện, an toàn và đến tận người dân;

   c) Khuyến khích lợi ích vật chất và tinh thần, thực hiện các chính sách bảo hiểm để tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình sâu rộng trong nhân dân.

   3. Nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các chương trình, dự án về kế hoạch hoá gia đình; ưu tiên đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người chưa đến tuổi thành niên.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn