Bổ sung thêm ngày tháng sinh vào giấy khai sinh.

Ngày hỏi:20/10/2014

- Trước đây, giấy khai sinh của em có ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh. Nhưng tất cả đã bị mất nên em làm lại (nhờ "cò" làm giúp). - Hiện tại giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu của em chỉ ghi có năm sinh. Các giấy tờ khác như CMND, tất cả các bằng cấp đều có ghi rõ ngày, tháng, năm sinh. - Bây giờ em muốn bổ sung ngày, tháng sinh vào giấy khai sinh, hộ khẩu thì thủ tục như thế nào, đến đâu để chỉnh sửa?

  • Nếu như em đã sơ ý làm mất bản chính giấy khai sinh thì em có thể làm đơn cớ mất có xác nhận của công an để đến cơ quan đã cấp giấy khai sinh cho em xin cấp lại vì họ còn lưu trữ sổ bộ về hộ tích với đầy đủ thông tin về việc cấp giấy khai sinh cho em chứ sao lại nhờ cò đi làm mà lại thiếu thông tin về ngày tháng sinh? Nay em muốn bổ sung thông tin thì làm đơn trình bày và mang đầy đủ giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu đến nơi cấp giấy khai sinh để xem xét giải quyết bổ sung thông tin.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn