Bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Ngày hỏi:28/04/2018

Bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Dương, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0993***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Điều 618 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:

   Pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người của mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ được pháp nhân giao; nếu pháp nhân đã bồi thường thiệt hại thì có quyền yêu cầu người có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn