Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nhiều người cùng gây ra

Ngày hỏi:01/01/2017

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nhiều người cùng gây ra được quy định ra sao? Chào ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi là giáo viên về hưu, nên cũng có thời gian đọc sách và tìm hiểu. Sau khi bộ luật dân sự mới có hiệu lực thì tôi cũng tìm hiểu chút ít. Có vài điểm tôi chưa được rõ, kính mong anh chị tư vấn giúp! Anh/chị cho tôi hỏi: Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nhiều người cùng gây ra được quy định ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời tư các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nhiều người cùng gây ra được quy định như sau:

   Trường hợp nhiều người cùng gây thiệt hại thì những người đó phải liên đới bồi thường cho người bị thiệt hại. Trách nhiệm bồi thường của từng người cùng gây thiệt hại được xác định tương ứng với mức độ lỗi của mỗi người; nếu không xác định được mức độ lỗi thì họ phải bồi thường thiệt hại theo phần bằng nhau.

   Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nhiều người cùng gây ra Được 587 Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn