Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng dịch vụ

Ngày hỏi:18/11/2010
Tôi và nhà máy in A ký hợp đồng dịch vụ in ấn tài liệu. Do nhầm lẫn về thời hạn hợp đồng nên nhà máy in A không hoàn thành công việc đúng thời hạn như thỏa thuận. Trong trường hợp này, tôi có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo khoản 4 Điều 524 Bộ luật Dân sự năm 2005, trong trường hợp dịch vụ được cung ứng không đạt được như thoả thuận hoặc công việc không được hoàn thành đúng thời hạn thì bên thuê dịch vụ có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Như vậy, trong trường hợp nhà máy in A không hoàn thành công việc đúng thời hạn thì bạn có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

   Tuy nhiên, Điều 256 Bộ luật Dân sự 2005 quy định cụ thể việc tiếp tục thực hiện hợp đồng. Sau khi đã kết thúc thời hạn dịch vụ mà công việc chưa hoàn thành và bên cung ứng dịch vụ vẫn tiếp tục thực hiện công việc, còn bên thuê dịch vụ biết nhưng không phản đối thì hợp đồng dịch vụ đương nhiên được tiếp tục thực hiện theo nội dung đã thoả thuận cho đến khi công việc được hoàn thành.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn