Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Ngày hỏi:28/04/2018

Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hùng Phương, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (hung_phuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?
   (ảnh minh họa)
  • Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Điều 613 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:

   - Người gây thiệt hại trong trường hợp phòng vệ chính đáng không phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

   - Người gây thiệt hại do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn