Các phương thức xử lý tài sản bảo đảm theo thoả thuận được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/03/2018

Các phương thức xử lý tài sản bảo đảm theo thoả thuận được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trúc Anh, nhân viên văn phòng đang làm việc tại Tp Hải Phòng, qua tìm hiểu quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là các phương thức xử lý tài sản bảo đảm theo thoả thuận được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các phương thức xử lý tài sản bảo đảm theo thoả thuận được tại Điều 59 Nghị định 163/2006/NĐ-CP giao dịch bảo đảm, cụ thể như sau:

   - Bán tài sản bảo đảm.

   - Bên nhận bảo đảm nhận chính tài sản bảo đảm để thay thế cho việc thực hiện nghĩa vụ của bên bảo đảm.

   - Bên nhận bảo đảm nhận các khoản tiền hoặc tài sản khác từ người thứ ba trong trường hợp thế chấp quyền đòi nợ.

   - Phương thức khác do các bên thoả thuận.

   Trên đây là nội dung câu trả lời quy định của pháp luật về các phương thức xử lý tài sản bảo đảm theo thoả thuận. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 163/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao dịch bảo đảm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn