Các trường hợp nào tài sản bảo đảm sẽ bị đem ra xử lý?

Ngày hỏi:05/03/2018

Các trường hợp nào tài sản bảo đảm sẽ bị đem ra xử lý? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Minh, nhân viên văn phòng đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, qua tìm hiểu quy định của pháp luật về giao dịch của pháp luật, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là các trường hợp nào tài sản bảo đảm sẽ bị đem ra xử lý? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp tài sản bảo đảm sẽ bị đem ra xử lý được quy định tại Điều 56 Nghị định 163/2006/NĐ-CP giao dịch bảo đảm, cụ thể như sau:

   - Đến hạn thực hiện nghĩa vụ được bảo đảm mà bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

   - Bên có nghĩa vụ phải thực hiện nghĩa vụ được bảo đảm trước thời hạn do vi phạm nghĩa vụ theo thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

   - Pháp luật quy định tài sản bảo đảm phải được xử lý để bên bảo đảm thực hiện nghĩa vụ khác.

   - Các trường hợp khác do các bên thoả thuận hoặc pháp luật quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp tài sản bảo đảm sẽ bị đem ra xử lý. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 163/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao dịch bảo đảm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn