Cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú

Ngày hỏi:20/02/2017

Cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú. Cho em hỏi: Em có chuyển khẩu sang tỉnh khác. Nếu bây giờ em điền thông tin thì em điền theo khẩu nào và có liên quan đến vấn đến giấy tờ học sau này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sổ hộ khẩu theo Luật cư trú 2006 81/2006/QH11xác định như sau:

   1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

   2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.

   3. Bộ Công an phát hành mẫu sổ hộ khẩu và hướng dẫn việc cấp, cấp lại, đổi, sử dụng, quản lý sổ hộ khẩu thống nhất trong toàn quốc.

   Cụ thể theo Thông tư số 35/2014/TT-BCA thì:

   1. Sổ hộ khẩu được cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình đã đăng ký thường trú theo quy định tại Điều 24, Điều 25 và Điều 26 Luật Cư trú. Sổ hộ khẩu có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

   Công dân thay đổi nơi thường trú ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh, ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, ngoài phạm vi thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì được cấp sổ hộ khẩu mới.

   Như vậy, khi bạn thay đổi đăng ký thường trú, thì những thông tin trên giấy tờ khác của bạn phải khai theo nơi đăng ký mới. Điều này không ảnh hưởng đến giấy tờ học của bạn vì nó chỉ có xác định nơi thường trú hiện tại của bạn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật cư trú 2006 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn