Căn cứ hết hiệu lực thì hợp đồng còn giá trị không?

Ngày hỏi:02/02/2015

Các căn cứ trên hợp đồng kinh tế như  ;"  căn cứ bộ luật dân sự và bộ  luật thương mại năm 2005 còn hiệu lực hay không" Và  hợp đồng kinh tế có còn đựoc sử dụng không hay là phải làm hợp đồng dân sự hoặc hợp đồng thương mai. theo tưng nội dung ký kết của mình

  • Thực tế trường hợp hai bên không tự xác định được văn bản pháp luật nào điều chỉnh quan hệ của mình thì có thể không cần ghi căn cứ, khi phát sinh tranh chấp cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn cách xác định.

   Về nguyên tắc Bộ luật Dân sự năm 2005 trước đây là Bộ luật năm 1995 là Bộ luật quy định và xử lý chung các quan hệ pháp luật tuy nhiên cũng ưu tiên luật chuyên ngành, nếu không có luật chuyên ngành thì cần áp dụng các quy định của Bộ luật dân sự để giải quyết các vướng mắc.

   Trường hợp quan hệ kinh doanh thương mại mà các chủ thể đều là thương nhân thì luật chuyên ngành được áp dụng là luật thương mại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn