Cắt hộ khẩu, đơn xác nhân quan hệ

Ngày hỏi:30/10/2015

Xin chào luật sư cùng các anh chị! Em xin hỏi về thủ tục cần thiết khi cắt hộ khẩu, em ở nhà bà nội (đà nẵng) từ sinh ra đến giờ nhưng hộ khẩu của em lại ở bà ngoại (phú lộc - thừa thiên huế), nay em muốn cắt hộ khẩu ở bà ngoại (phú lộc - thừa thiên huế) để nhập vào hộ khẩu bà nội (đà nẵng) thì cần  làm những gì và đến đơn vị nào để làm thủ tục. Và hướng dẩn giúp em làm Đơn xác nhận quan hệ bà cháu thì cần  làm những gì và đến đơn vị nào để làm thủ tục.  Xin mọi người giúp em 

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Để làm thủ tục cắt hộ khẩu cũ nhập hộ khẩu mới thì bạn phải đến cơ quan công an cấp huyện nơi bạn đang có hộ khẩu để làm thủ tục cắt hộ khẩu cũ. Sau khi cắt hộ khẩu cũ bạn đến cơ quan công an cấp huyện nơi sắp nhập hộ khẩu để làm thủ tục nhập hộ khẩu. Các biểu mẫu họ sẽ cung cấp cho bạn. Trường hợp bạn xin xác nhận quan hệ bà cháu bạn cần đến uỷ ban nhân dân xã phường nơi bà cháu bạn đang ở cùng với xuất trình các giấy tờ cần thiết để được xác nhận.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn