Cha có quyền không nhận con không?

Ngày hỏi:29/07/2019

Tôi kết hôn với vợ tôi là người cùng xã. Sáu tháng sau, vợ tôi sinh một cháu trai. Hàng xóm đồn đại rằng con trai tôi không giống tôi, mà giống anh tư, bạn cũ của vợ tôi. Ban đầu, tôi không tin do trước khi cưới chúng tôi cũng có qua lại nhưng vì nghe nhiều người nói nên tôi về căn vặn và nặng lời với vợ. Đôi lúc tôi còn tuyên bố thằng bé không phải là con tôi. Cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi không nhận con được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Khoản 2 Điều 88 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.

   - Căn cứ Khoản 2 Điều 89 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì người được nhận là cha, mẹ của một người có thể yêu cầu Tòa án xác định người đó không phải là con mình.

   => Với quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì bạn có thể yêu cầu tòa án xác định người con mà vợ bạn sinh ra không phải là con của mình, nếu có chứng cứ chứng minh (ADN). Tuy nhiên, bạn không nên nghe lời hàng xóm mà bạn nên nói rõ chuyện này với vợ mình để giải quyết cho hợp tình, hợp lý, tránh gia đình đổ vỡ.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn