Cha mẹ có được quyền từ con?

Ngày hỏi:25/01/2015
Gần nhà tôi, có gia đình ông bà T có đứa con 30 tuổi nhưng không nghề nghiệp, thường xuyên lấy cắp tài sản trong nhà đem đi cầm hay bán, nợ nần lung tung rồi bắt ông bà phải gánh. Thậm chí những lúc không lấy được tiền hay tài sản, nó còn sẵn sàng chửi bới, “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với ông bà. Nay ông bà đã không thể chịu đựng nổi nữa có nhờ tôi viết đơn gửi Tòa án xin được từ con, tôi muốn hỏi như vậy có được không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   Hiện nay pháp luật không có quy định nào ghi nhận cha mẹ có quyền từ con của mình cả. Việc con cái hư hỏng, làm khổ bố mẹ hay thâm chí đánh chửi, giết cha mẹ của mình thì mối quan hệ huyết thống của họ cũng không hề thay đổi. Do đó, mặc dù cha mẹ không muốn nhận con nữa nhưng cũng không thể chối bỏ được quan hệ ruột thịt của họ, vì vậy nếu bạn có viết đơn xin từ con thì Tòa án cũng không thể giải quyết trên cơ sở quy định của phát luật cho bạn được.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn