Chấm dứt nghĩa vụ dân sự do được thay thế bằng nghĩa vụ dân sự khác

Ngày hỏi:01/01/2017

Chấm dứt nghĩa vụ dân sự do được thay thế bằng nghĩa vụ dân sự khác được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu Bộ luật dân sự 2015 mới có hiệu lực. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Anh chị chi tôi hỏi: Chấm dứt nghĩa vụ dân sự do được thay thế bằng nghĩa vụ dân sự khác được quy định như thế nào? Tôi xin chân thành cám ơn! E-mail: viettuan*****@yahoo.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì việc chấm dứt nghĩa vụ dân sự do được thay thế bằng nghĩa vụ dân sự khác được quy định như sau:

  - Trường hợp các bên thỏa thuận thay thế nghĩa vụ ban đầu bằng nghĩa vụ khác thì nghĩa vụ ban đầu chấm dứt.

  - Nghĩa vụ cũng chấm dứt, nếu bên có quyền đã tiếp nhận tài sản hoặc công việc khác thay thế cho tài sản hoặc công việc đã thỏa thuận trước.

  - Trường hợp nghĩa vụ là nghĩa vụ cấp dưỡng, bồi thường thiệt hại do xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín và các nghĩa vụ khác gắn liền với nhân thân không thể chuyển cho người khác được thì không được thay thế bằng nghĩa vụ khác.

  Chấm dứt nghĩa vụ dân sự do được thay thế bằng nghĩa vụ dân sự khác được quy định tại Điều 377 Bộ luật dân sự 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn