Chỉ có cán bộ mới được cấp giấy thông hành?

Ngày hỏi:06/08/2020

Theo quy định của pháp luật hiện hành về đối tượng được cấp giấy thông hành, có phải chỉ cán bộ mới được cấp loại giấy tờ này không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 19 Luật Xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 quy định về các đối tượng được cấp giấy thông hành như sau:

   - Công dân Việt Nam cư trú ở đơn vị hành chính cấp xã, huyện, tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng.

   - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng.

   - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở trung ương, địa phương khác nhưng có trụ sở đóng tại tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng.

   Như vậy, có thể thấy ngoài cán bộ ra các đối tượng được quy định trên cũng được cấp giấy thông hành. Tuy nhiên, phải đảm bảo về điều kiện, như đối với cán bộ phải thuộc cơ quan, tổ chức, của tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng mới đáp ứng, và đối tượng khác cũng tùy thuộc vào những quy định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn