Chia tài sản cho con riêng ra sao?

Ngày hỏi:12/05/2016

Sau khi vợ lớn của chồng tôi chết, chồng tôi cưới tôi về và chung sống với nhau gần 30 năm. Chồng tôi có 1 con riêng và chung sống với tôi có 1 con chung. Cách đây 3 tháng vì cơn đau tim đột ngột, chồng tôi đã qua đời. Giờ con riêng của chồng tôi yêu cầu chia thừa kế tài sản của cha. Trường hợp này, tôi phải chia thừa kế cho đứa con của chồng tôi như thế nào?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2 Điều 66 Luật Hôn nhân và Gia đình: Khi có yêu cầu về chia di sản thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận về chế độ tài sản. Phần tài sản của vợ, chồng chết được chia theo quy định của pháp luật về thừa kế.

   Nếu chồng chị không để lại di chúc, cha, mẹ ruột của chồng chị không còn ai, chị và con ruột của chị, cùng đứa con của chồng chị đều cùng hàng thừa kế thứ nhất. Những người cùng hàng thừa kế sẽ được chia thừa kế phần di sản bằng nhau (trong số tài sản của chồng chị).


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn