Chia tài sản lại sau khi ly hôn do không thực hiện đúng thỏa thuận

Ngày hỏi:09/09/2016

Xin nhờ luật sư tư vấn, Vợ chồng tôi được tòa án giải quyết li hôn, trong giấy ly hôn có ghi, tài sản chung tự thỏa thuận, chúng tôi có viết giấy thỏa thuận bằng giấy tay, tài sản chia làm bón, có cả phần hai đứa con đã trưởng thành ( cô ấy ép buộc tôi làm vậy) là người chồng, nhưng tôi không có quyền gì cả, kể cả những đứa con cũng quyền hành với tôi...cô ấy không thực hiện như thỏa thuận nhất quyết không chịu bán nhà, gây áp lực cho tôi, giấy tờ nhà cô ấy giữ hết , tôi phải khổ sở làm lại từ đầu từ những tờ giấy photocopy, tôi cũng được khởi lên tòa án và quyết định tài sản chia làm hai, còn cô ấy cứ khăng khăng trong tờ biên bản là phải chia làm bốn như giấy thỏa thuận lúc trước. Xin hỏi luật sư, trường hợp của tôi thì sao? Tôi không muốn cho những đứa con bất hiếu( thực ra tôi biết cô ấy muốn chiếm hết 3/4 tài sản chung). xin luật su tư vấn, gần ngày tòa xử kiện rồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014, tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng nếu không có biên bản thỏa thuận đó là tài sản riêng của một trong hai người. Khi ly hôn, hai bên đương sự nếu không có yêu cầu giải quyết phần tài sản chung thì tòa án sẽ không giải quyết. Nếu có tranh chấp xảy ra sau ly hôn, có yêu cầu Tòa án giải quyết, tòa án sẽ xem xét và giải quyết.Trường hợp anh đã đồng ý thỏa thuận phân chia tài sản trên làm 4 phần với điều kiện vợ anh bán nhà nhưng vợ anh không bán thì thỏa thuận đó không thành. Hiện nay anh có căn cứ để kiện đòi chia tài sản trên cho mình và phần yêu cầu chia là 1/2 giá trị căn nhà. Yêu cầu trên là hoàn toàn hợp pháp.

   Trên đây là tư vấn về việc chia lại tài sản sau ly hôn do không thực hiện đúng thỏa thuận. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm Luật hôn nhân và gia đình 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn