Cho con làm con nuôi rồi có được sinh con nữa không?

Ngày hỏi:19/05/2016

Kính chào luật sư! Tôi xin được luật sư tư vấn trường hợp sau: Tôi năm nay 37 tuổi, có công việc ổn định, không có vi phạm pháp luật, tư cách đạo đức tốt và đang sống độc thân. Do hoàn cảnh riêng tôi không kết hôn. Nhưng nay đã lớn tuổi, tôi muốn xin nhận 1 cháu gái, là con anh trai làm con nuôi. Anh tôi có 2 con, nếu cho tôi nhận 1 cháu (dưới 4 tuổi) làm con nuôi thì xin hỏi anh tôi có thể sinh tiếp con nữa hay không? Trong trường hợp này nếu anh tôi sinh con thì có vi phạm quy định sinh con thứ 3 hay không? Anh chị tôi đều là giáo viên. Hiện tại chị dâu tôi mới sinh cháu thứ hai, chưa làm khai sinh. Nếu tôi muốn làm khai sinh cho cháu là con đẻ (vì tôi muốn cháu không có mặc cảm bị cho làm con nuôi, và tôi cũng sống xa gia đình anh chị) thì có được hay không? Kính mong luật sư giải đáp giúp! Tôi xin cảm ơn. Kính thư!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Việc anh chị em cho con để em nhận làm con nuôi, nếu anh chị em muốn sinh tiếp thì em phải thay đổi cả họ và không để tên cha mẹ ruột trong khai sinh.

   Và giấy khai sinh chỉ ghi là mẹ nuôi chứ không thể chuyển sang mẹ đẻ được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn