Cho mượn nợ bằng giấy tay

Ngày hỏi:22/03/2013

Chào luật sư, Tôi có cho người chị bà con bạn di ruột mượn nơ vào tháng 10/2012 bằng giấy tay có chữ ký hai bên và có mộc treo của công ty ,đến nay đã 5 tháng mà không trả tiền lãi,tôi đến đòi nhưng người chị tôi không trả lời gì cả. Hiện chị có tài sản nhà,xe tải,còn mới lắp 1 chiếc máy sản xuất đá mi hơn 5 trăm triệu. Vậy mà không trả tiền lãi hàng tháng cho tôi. Bây giờ tôi phải làm sao? Xin luật sư hướng dẫn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn

  • Giao dịch cho vay mượn tiền của bạn là giao dịch dân sự có đầy đủ chứng cứ để chứng minh (giấy vay mượn nợ). Do vậy, nếu đến hẹn mà người vay không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì bạn có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu tòa án giải quyết. Vấn đề lãi suất sẽ được xem xét nếu các bên có thỏa thuận khi vay mượn tiền nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản của Ngân Hàng Nhà Nước. Bạn có thể làm đơn khởi kiện tại tòa án Quận, Huyện nơi bị đơn có hộ khẩu thường trú.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn