Cho vay không có giấy tờ, làm thế nào để lấy lại tiền

Ngày hỏi:20/10/2011

Chúng em có 3 người góp được số vốn là 13 triệu. Cho 1 người cùng làng vay với hẹn là vài hôm sẽ trả , nhưng đến nay đã được hơn 3 tháng.hỏi thì người đó bảo mới lấy hàng hết tiền.và có ý trốn tránh gặp,tắt điện thoại.... Em xin hỏi các luật sư là chúng em phải làm như nào để lấy lại được số tiền kia. Rất mong các luật sư giúp đỡ vì chúng em còn là sinh viên số tiền kia không lớn nhưng đối với chúng em nó cũng không hề nhỏ. Xin cảm ơn các luật sư đã đọc bài viết này!

  • Bạn nên trình báo toàn bộ sự việc đó cho công an huyện để xem xét giải quyết. Nếu người đó vay tiền của bạn rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền đó thì có thể họ phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS. Bạn cứ trình bày toàn bộ sự việc với công an để được giải quyết nhé, chúc bạn sớm lấy được số tiền đó. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên lạc với Luật sư để được giải đáp.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn