Cho vay tiền không có giấy nợ

Ngày hỏi:03/02/2012

Xin hỏi luật sư, truớc kia tôi quên một cô gái đang học tại truờng cao đẳng công nghiệp HCM chi nhánh tại quảng xương thanh hóa. Mới quen đuợc một tuần cô ấy nói bị chủ nợ đòi nợ, nên muợn tôi số tiền là 8 triệu đồng, tôi khờ dại nên đã đưa tiền không có giấy tờ. Hiện tại cô ấy còn 1 kỳ nữa ra trừong tôi muốn lấy lại số tiền đó, cô ta lấy đuợc tiền song đã cắt liên lạc với tôi luôn, số tiền đó có một nữa tôi chuyển vào tài khoản của nguời bạn cố ấy. Liệu tôi có lấy đuợc số tiền đó không, mong luật sư giải đáp, giữa chung toi chưa hề có quan hệ nào? Nếu luật sư biết chỗ nào có thế lấy đuợc số tiền đó tôi chỉ lấy 4 triệu còn 4 triệu cho ai lấy đưoc.

  • Theo thông tin bạn nêu thì số tiền 4 triệu chuyển qua tài khoản bạn có thể đòi lại theo thủ tục tố tụng dân sự (khởi kiện đòi nợ). Còn số tiền 4 triệu trao tay, không có biên bản gì thì không có chứng cứ pháp lý để bạn đòi lại họ (trừ trường hợp họ thừa nhận khoản nợ đó).
   Tuy nhiên, với tinh thần "còn nước, còn tát" thì bạn có thể gửi đơn đến trường bạn gái đó và đơn ra công an để làm rõ sự việc. Với sinh viên thì cách thức đó cũng có thể tạo ra cơ hội để lấy lại tiền cho bạn...

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn