Cho vay tiền nhưng không có hợp đồng

Ngày hỏi:25/08/2014

Việc là mẹ em co cho 1 người vay là người quen,2 lần là 20 triệu đồng,thông qua chú em hỏi dùm,nhưng me em và người đó cũng có nói chuyện trực tiếp.Đến giờ.nó hẹn hoài mà không trả(tài chính nó rất vững,mới mua 8 công đất).Tuy không có hợp đồng,nhưng khi nói chuyện em co ghi âm trong đó nó xác nhận la co mượn tiền,nhưng la mượn chú em.Vậy cho em hỏi,có kiện nó được không?Kiện tội gì?Và người kiện nên là mẹ em hay chú em?em có gởi file ghi âm,mong được sự giúp đỡ của luật sư

  • Phải xác định trong quan hệ vay mượn này chủ thể cho vay mượn là ai? là mẹ em hay chú em? Qua nội dung em viết thi ngượi mượn tiền xác định mượn tiền của chú em chứ ko phải từ mẹ em vì chú em là ngưởi đưa tiền hco họ và họ chỉ thỏa thuận vấn đề mượn tiền từ chú em chứ ko biết mẹ em la ai. Như vậy thì yêu cầu chú em đòi tiền từ họ để trả lại cho mẹ em vì họ mượn tiền từ chú em đưa và chú em thì lại mượn tiền của mẹ em để cho họ mượn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn