Chồng ngoại tình vợ có được giành quyền nuôi con?

Ngày hỏi:21/12/2018

Tôi và chồng đã kết hôn được 7 năm và trong thời gian chung sống tôi phát hiện chồng mình nhiều lần ngoại tình với người phụ nữ, vì con nên tôi bỏ qua nhiều lần. Tuy nhiên, sau bao nhiều lần hứa hẹn hối lỗi thì chồng tôi vẫn chứng nào tật ấy. Chúng tôi đều là người đi làm, thu nhập không cao nhưng ổn định, bây giờ tôi ly hôn vì chồng tôi có hành vi ngoại tình như vậy thì tôi có được giành quyền nuôi con không, con tôi hiện nay 4 tuổi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

   1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

   2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

   3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

   Như vậy, nếu khi ly hôn vợ chồng bạn thỏa thuận được ai là người nuôi con thì Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận đó. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi tốt nhất về mọi mặt cho đứa bé. Việc chồng bạn ngoại tình là yếu tố có lợi để giành quyền nuôi con, bạn cần chuẩn bị các chứng cứ liên quan như tin nhắn, ghi âm,... chứng minh việc chồng bạn ngoại tình. Vì ở đây cả hai vợ chồng đều có thu nhập ổn định nên bạn cần chứng minh thêm ngoài thu nhập thì bạn có đầy đủ các điều kiện khác để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nhất cho con.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giành quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn