Chồng sắp chết mẹ chồng muốn đuổi con dâu và cháu

Ngày hỏi:10/05/2014

Cô tôi là vợ hai. Trước vợ cả của chú sinh đk 2 cô con gái,chú đi làm xa,có gửi tiền về cho vợ cả đến khi chú làm về thì vợ cả bỏ nhà theo trai. Chú đã ly dị vk cả. Lấy cô tôi chú có đănh ký kết hôn hăn hoi.hiện cô chú đã có 1người con trai nhưng hiện giờ chú đang mắc bệnh u màng não Và đang trong tình trạng vô thức k còn nhận ra ai. Nhưng mẹ chồng cô nói chú chết thì sẽ đuổi cô và con đi. Tôi muốn hỏi cho cô rằng trong trường hợp như trên cô tôi phải làm gì? Và có quyền gì sau khi chú mất. Liệu sau khi chú mất mẹ chồng của cô có đuổi cô và e đi thì cô có kiện được k?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Cô và chú là vợ chồng đã đăn ký kết hôn nên việc gia đình chồng xua đuổi hoặc đe dọa đuổi cô cháu ra khỏi nhà là không hợp đạo lý và vi phạm pháp luật bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

   Nếu sau này chú mất cô và con chú sẽ hưởng thừa kế tài sản chú nếu có, còn việc đuổi hay không như phân tích như trên cô cháu có quyền yêu cầu chính quyền địa phương cơ quan phụ nữ can thiệp bảo vệ cho cô cháu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn