Chưa có việc làm thì có dành được quyền nuôi con?

Ngày hỏi:06/10/2014

Con cháu được 1 tuổi, cháu chưa có việc làm, vậy khi ly hôn nếu có tranh chấp về quyền nuôi con thì cháu có được hưởng quyền nuôi con vì con nhỏ hơn 3 tuổi không ạ?

  • Luật pháp đã quy định khi ly hôn nếu con chưa đủ 36 tháng tuổi thì được giao cho mẹ nuôi nếu hai bên ko có thỏa thuận nào khác. Người không được giáo nuôi con phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con. Như vậy, Do con bạn chưa tròn 3 tuổi nên bạn là mẹ được pháp luật ưu tiên giao cho quyền nuôi con vì ko ai có thể nuôi con tốt bằng chính người mẹ trừ khi giữa bạn và cha cháu bé có thỏa thuận về việc bạn đồng ý giao cháu bé cho người cha nuôi và bạn là người cấp dưỡng nuôi con. Hiện nay có thể bạn chưa có việc làm nhưng nếu bạn có nah2 cửa, chổ ở ổn định, có gia đình bên ngoại giúp đỡ và bạn ko đồng ý giao con cho người cha nuôi dưỡng thì tòa án sẽ giải quyết để bạn nuôi con và lúc đó cha đứa bế sẽ cấp dưỡng tiền hàng tháng để bạn nuôi con. Khi bạn có được việc làm để phụ giúp nuôi con và điều kiện của người cha đứa bé có phần khó khăn thì cha cháu bé có thê để nghị tòa án giải quyết bớt đi một phần chi phí cấp dưỡng hàng tháng nuôi con vì người mẹ đã có thu nhập ổn định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn