Chưa đăng ký kết hôn có được thăm chồng trong trại cai nghiện không?

Ngày hỏi:10/06/2019

Em và chồng đã làm đám cưới nhưng chưa đi đăng kí kết hôn, vừa rồi chồng em bị nghiện và phải đi trung tâm cai nghiện, em rất nhớ chồng em, em muốn đi thăm anh ấy thì phải làm như thế nào ạ? Mong mọi người giúp em.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chưa đăng ký kết hôn có được thăm chồng trong trại cai nghiện không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 11 Thông tư 21/2010/TT-BLĐTBXH ban hành Quy chế quản lý, tư vấn, dạy văn hóa, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại Trung tâm Quản lý sau cai nghiện và Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, có quy định về những người sẽ được thăm gặp tại trung tâm cai nghiện bao gồm người có mối quan hệ gia đình, họ hàng sau đây với người sau cai nghiện được phép thăm gặp người sau cai nghiện:

   - Ông, bà (kể cả bên ngoại và bên nội);

   - Cha, mẹ (kể cả cha mẹ nuôi, mẹ kế, bố dượng, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng );

   - Vợ, chồng, con (kể cả con nuôi, con dâu, con rể);

   - Cậu, mợ, cô dì, chú, bác bên nội, bên ngoại; anh chị em ruột, anh chị em họ, cháu nội, cháu ngoại, cháu họ.

   Như vậy, theo quy định trên thì bạn không thuộc một trong số những người được coi là thân nhân khi thăm gặp vì hai bạn chưa thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nên chưa được xem là vợ chồng.

   Trong trường hợp này bạn có thể tới Ủy ban nhân cấp xã làm đơn xác nhận mối quan hệ giữa bạn và người yêu của bạn. Bạn có thể cung cấp giấy xác nhận này cho cán bộ trung tâm để họ tạo điều kiện cho bạn thăm, gặp. Tuy nhiên việc thăm gặp trên có thể được chấp nhận hoặc cũng có thể không tùy thuộc vào nội quy và quy chế của từ Trung tâm cai nghiện.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn