Chung cư đã bàn giao nhà cho người dân nhưng vẫn chưa lắp thang máy

Ngày hỏi:27/09/2012

Kính gởi Luật sư Tôi và nhiều người dân đã mua và vào ở tại Chung cư Nguyễn Quyền 279 Phan Anh F.Bình Trị Đông Q.Bình Tân nhiều tháng nay (từ tháng 05-2012). Lúc ký bàn giao nhà, chủ đầu tư hứa sẽ lắp thang máy, tạm thời đi chung với thang vận chuyển vật tư công trình. Đến tháng 08-2012, chủ đầu tư tháo thang vận chuyển vật tư để chuẩn bị lắp thang máy nhưng đến cuối tháng 09-2012 vẫn chưa tiến hành lắp thang, người dân sống trong chung cư hàng ngày phải đi bằng thang bộ. Vậy cho hỏi chủ đầu tư thực hiện như vậy có đúng với nguyên tắc bàn giao nhà chưa, nếu không đúng thì phải làm thế nào để quy trách nhiệm cho chủ đầu tư, yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường và thúc đẩy nhanh chóng lắp thang máy đưa vào hoạt động. Rất mong được sự hỗ trợ tư vấn của Quý luật sư. Trân trọng kính chào.

  • Trước hết với việc chưa đưa vào vận hành các hạng mục của tòa nhà như bạn nêu thì chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ của mình.

   Các khách hàng - người đã mua nhà có quyền yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành nốt các hạng mục còn lại cụ thể là hệ thống thang máy.

   Gia đình bạn và những người ở cùng tòa nhà có quyền làm đơn gửi đến chủ đâù tư yêu cầu thực hiện nốt nghĩa vụ của họ.

   Trường hợp họ không thực hiện và các bên không thỏa thuận được thì có quyền khởi kiện để buộc họ phải hoàn tất các hạng mục theo hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn