Chuyển trường có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Ngày hỏi:15/10/2019

Con tôi sinh năm 2000, năm ngoái học ngành công nghệ thông tin FPT, do chi phí quá cao nên không thể tiếp tục học. Năm nay quay lại chuyển sang Đại học Nguyễn Tất Thành, cùng ngành. Vậy cho hỏi con tôi có được tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 như sau:

   1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

   ...

   g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."

   Theo quy định trên thì chỉ tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân đang được đào tạo trình độ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo. Nếu đã được tạm hoãn khi học ở FPT rồi thì khi chuyển qua ĐH Nguyễn Tất Thành con bạn không thuộc diện tạm hoãn nữa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn