Có 2 chữ ký của người mua trong hợp đồng

Ngày hỏi:29/10/2013

Tôi có 1 hợp đồng mua bán xe toyota. Trong trang 1 hợp đồng có ghi tôi là bên A ( chỉ 1 mình tôi, không còn ai khác), nhưng đến trang cuối cùng thì là bố ruột của tôi kí. Vậy cho tôi được hỏi hợp đồng của tôi có rủi ro gì không. Ví dụ trường hợp chúng tôi chuyển khoản cho bên B nhưng bên B không chịu bàn giao xe cho chẳng hạn. 

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, hợp đồng dân sự do những chủ thể là cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự xác lập thì cá nhân đó phải nhất quán và thống nhất trong hợp đồng. Nếu trong phần chủ thể ghi bên mua là duy nhất một mình bạn nhưng phần người ký hợp đồng lại do bố bạn ký thì hợp đồng này có thể coi là vô hiệu vì người ký hợp đồng không phải là chủ thể hợp đồng. Để giải quyết rắc rối này bạn có thể đề nghị TOYOTA lập biên bản hủy hợp đồng này và ký lại hợp đồng mới, hoặc ký phụ lục đính kèm hợp đồng này để xác nhận lại thông tin bên mua và người ký hợp đồng là một do mối quan hệ bố con và nếu cần thiết bạn có thể bổ sung một văn bản ủy quyền cho bố bạn đứng ra ký hợp đồng.

   Việc này cần phải làm ngay để tránh những rủi ro có thể phát sinh sau này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn