Có bằng trung cấp an ninh có được làm cán bộ tư pháp?

Ngày hỏi:20/04/2019

Tôi làm phó công an xã đã có bằng trung cấp an ninh có được tuyển vào làm cán bộ tư pháp không? Mong sớm nhận được phản hồi, xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có bằng trung cấp an ninh có được làm cán bộ tư pháp?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 72 Luật Hộ tịch 2014 quy định:

   1. Công chức làm công tác hộ tịch bao gồm công chức tư pháp - hộ tịch ở cấp xã; công chức làm công tác hộ tịch ở Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; viên chức ngoại giao, lãnh sự làm công tác hộ tịch tại Cơ quan đại diện.

   2. Công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã phải có các tiêu chuẩn sau đây:

   a) Có trình độ từ trung cấp luật trở lên và đã được bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch;

   b) Có chữ viết rõ ràng và trình độ tin học phù hợp theo yêu cầu công việc.

   Căn cứ điều kiện thực tế về diện tích, dân số, khối lượng công việc tư pháp, hộ tịch của địa phương, Chính phủ quy định việc bố trí công chức tư pháp - hộ tịch đảm nhiệm công tác hộ tịch chuyên trách.

   3. Công chức làm công tác hộ tịch tại Phòng Tư pháp phải có trình độ cử nhân luật trở lên và đã được bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch.

   ...

   Như vậy, theo quy định này để làm công chức tư pháp xã thì cần phải có bằng trung cấp luật trở lên, trường hợp bạn có bằng trung cấp an ninh thì không đủ tiêu chuẩn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT