Có được hạn chế quyền thăm con sau ly hôn

Ngày hỏi:18/03/2019

Tôi và chồng ly hôn với nhau cũng gần 03 tháng rồi, thời gia này anh vẫn luôn qua lại, thăm nom con chung, 07 tuổi (khi ly hôn cháu có nguyện vọng theo tôi). Tuy nhiên, nay tôi chuẩn bị có chồng khác, việc anh thường xuyên qua lại thăm con như thế làm chồng sắp cưới tôi thấy phiền lòng, khó chịu, nên Ban tư vấn cho tôi hỏi: Sau ly hôn, tôi có được hạn chế quyền thăm con chung không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 82 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, có quy định nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn như sau:

   - Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

   - Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

   - Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

   Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

   => Như vậy, theo quy định trên thì con chung hiện đang sống cùng với bạn, việc chồng bạn qua lại để thăm nom, chăm sóc con là chuyện bình thường, hợp lý nên bạn không có quyền cản trở điều đó. Bạn sẽ có quyền hạn chế khi: việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tinchia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn