Có được ly hôn không?

Ngày hỏi:24/03/2015

Tôi tên P,năm nay tôi 36 tuổi,tôi có một điều thắc mắc mong luật sư giải đáp. tôi và vợ kết hôn được 9 năm,có với nhau 1 bé trai 6 tuổi,cuộc sống gia đình không được hạnh phúc,bằng chứng la khi cưới nhau được 3 năm thì tôi với vợ li thân 1 năm, sau đó vợ tôi mang thai và tôi lại quay về với gia đình vì muốn làm tròn nghĩa vụ làm cha.chúng tôi thường xuyên cãi nhau,nên tôi đã đi làm xa và 1 tuần về nhà 1 lần vậy ma vợ tôi vẫn kiếm cớ gây chuyện với tôi. Xin nói cho luật sư biết, chúng tôi chỉ sống với nhau ví trách nhiệm, hơn 2 năm tôi ko còn gần gũi va xảy ra chuyện chăn gối với vợ,chúng tôi sống với nhau như 2 cái bóng vậy. Hiện tại bây giờ tôi có quen và yêu 1 người con gái chưa co gia đình,vậy tôi muốn giải thoát cuộc hôn nhân này có được không? Nếu vợ tôi không chịu li hôn vì lấy lí do không muốn con mất cha thì sao? Tôi và vợ không có bất kì tài sản chung nào, từ lúc mới cưới chúng tôi ai xài tiền người đấy, tôi chỉ chu cấp nuôi con thôi. Xin hỏi tôi có li dị được không?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • ​Nếu đúng như bạn trình bày thì bạn có quyền làm đơn xin ly hôn theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân gia đinh 2014 về Ly hôn theo yêu cầu của một bên: "Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được" và khả năng Tòa quyết định cho ly hôn là rất lớn.

   Nếu vợ bạn không muốn ly hôn vì lý do không muốn con mất cha là không hợp lý vì hoặc là bạn nhận nuôi con hoặc nếu vợ bạn muốn nuôi con và bạn đồng ý cho cháu ở cùng mẹ thì hàng tháng, hàng quý bạn cấp dưỡng tiền nuôi con và vẫn thăm nom cháu bình thường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn