Có lấy lại được tiền chung vốn không?

Ngày hỏi:19/03/2014
Trước đây tôi có chung tiền với vợ chồng của một cán bộ nhà nước để làm ăn không may bị thua lỗ. Tôi bị chị vợ lừa và chiếm đoạt tiền nhưng không có bằng chứng (vì chỉ thỏa thuận bằng miệng do tôi quá tin tưởng chị ta) bây giờ tôi phải làm thế nào để có thể lấy lại tiền?

  Nội dung này được Báo điện tử Người đưa tin tư vấn như sau:

  • Do ông không cung cấp thông tin cụ thể về việc chung tiền, làm ăn thua lỗ như thế nào, số tiền là bao nhiêu, có còn tiền hay không... Vì vậy chúng tôi không tư vấn cụ thể cho ông được.

   Ông có thể tham khảo các quy định của pháp luật về vấn đề này như sau:

   Trong trường hợp đây chỉ là vụ việc tranh chấp dân sự (không có yếu tố gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản và ông có các tài liệu chứng cứ chưng minh cho những yêu cầu của mình là có căn cứ hợp pháp theo quy định tai điều 165 Bộ luật Tố tụng dân sự) thì ông có thể khởi kiện ra tòa án nơi chị vợ kia cư trú để được giải quyết.

   Trong trường hợp chị vợ kia có đủ các dấu hiệu về thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt tài sản của ông như quy định tại điều 139 Bộ luật Hình sự, điều 140 Bộ luật Hình sự... thì ông làm đơn tố cáo với cơ quan Công an để được giải quyết.

   Nguồn: nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn