Có phải bồi thường thiệt hại khi tặng cho tài sản không bảo đảm chất lượng hay không?

Ngày hỏi:20/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Có phải bồi thường thiệt hại khi tặng cho tài sản không bảo đảm chất lượng hay không? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này của bạn thì tại Điều 461 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định như sau:

   "Điều 461. Thông báo khuyết tật của tài sản tặng cho

   Bên tặng cho có nghĩa vụ thông báo cho bên được tặng cho khuyết tật của tài sản tặng cho. Trường hợp bên tặng cho biết tài sản có khuyết tật mà không thông báo thì phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra cho người được tặng cho; nếu bên tặng cho không biết về khuyết tật của tài sản tặng cho thì không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại."

   Như vậy, theo quy định này thì nếu người tặng cho biết tài sản có khuyết tật mà không thông báo dẫn đến gây thiệt hại cho người được tặng cho thì người tặng cho phải chịu trách nhiệm bồi thường về thiệt hại đó.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc bồi thường khi tặng cho tài sản kém chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn