Có phải chia tài sản có được trước khi cưới cho vợ khi ly hôn?

Ngày hỏi:12/11/2016

Cho tôi hỏi, tôi là nam giới, trước khi cưới vợ, tài sản cá nhân (không kể tài sản của bố mẹ) có tổng cộng 140 triệu, sau đó tôi lấy vợ, được 1 thời gian sau vợ chồng tôi ly dị. Vậy cho tôi hỏi tài sản 140 triệu của tôi do tôi làm ra trước khi cưới này. Có phải chia cho vợ tôi sau khi ly hôn không, và được quy định trong luật nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về tài sản riêng của vợ chồng:

  1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

  2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

  Như vậy, số tiền bạn kiếm được trước khi cưới là tài sản riêng của bạn và theo quy định thì bạn không phải chia tài sản này cho vợ khi ly hôn.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc chia tài sản có được trước khi cưới cho vợ khi ly hôn. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Hôn nhân và gia đình 2014 để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn