Cơ quan tiến hành, người tiến hành tố tụng dân sự theo Bộ luật tố tụng dân sự 2004

Ngày hỏi:14/05/2018

Cơ quan tiến hành, người tiến hành tố tụng dân sự theo Bộ luật tố tụng dân sự 2004 gồm những thành phần nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật tố tụng dân sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ quan tiến hành, người tiến hành tố tụng dân sự theo Bộ luật tố tụng dân sự 2004 gồm những thành phần nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan tiến hành, người tiến hành tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 24/2004/QH11, theo đó:

   1. Các cơ quan tiến hành tố tụng gồm có:

   a) Toà án nhân dân;

   b) Viện kiểm sát nhân dân.

   2. Những người tiến hành tố tụng gồm có:

   a) Chánh án Toà án, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký Toà án;

   b) Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên.

   Trên đây là tư vấn về cơ quan tiến hành, người tiến hành tố tụng dân sự theo Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn