Có thể 1 tên đứng chủ hộ trên 2 hộ khẩu được không

Ngày hỏi:31/03/2011
Chồng tôi hiện giờ có hộ khẩu đứng chủ hộ tại quận 11 của căn nhà chung cư . Nay chồng tôi có nhà mới tại quận Gò Vấp , có chủ quyền nhà vừa mới sang tên xong . Tôi và chồng đứng Chủ quyền nhà tại gò vấp .  Xin tư vấn giúp tôi là chồng tôi có thể đứng chủ hộ cho hộ khẩu mới tại quận gò vấp không ? ý tôi là chồng tôi có thể đứng chủ hộ trên 2 hộ khẩu không tại 2 quận khác nhau. Vì chồng tôi muốn đứng chủ hộ căn nhà tại quận 11 giữ cho bà chị hai. Nếu nhập khẩu cho con theo cha thì trình tự thủ tục như thế nào ? Hiện giờ cháu đang có hộ khẩu theo mẹ .   NHÀ CHUNG CƯ ĐÃ CÓ QUYẾT ĐỊNH GIẢI TỎA THÌ TÔI CÓ THỂ TÁCH KHẨU KHÔNG?  Xin tư vấn cụ thể  XIN CẢM ƠN    TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO !
  • Chào bạn.

   Theo quy định tại Điều 1 của Luật cư trú năm 2006 thì cư trú là việc công dân sinh sống tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn dưới hình thức thường trú hoặc tạm trú và tại Điều 2 của Luật này cũng xác định công dân có quyền tự do cư trú theo quy định của Luật này.

   Như vậy, chồng của bạn chỉ được quyền đăng ký thường trú tại một địa chỉ cụ thể mà thôi chứ không được đăng ký thường trú ở hai nơi.

   Về thủ tục nhập khẩu cho con theo cha thì phải liên hệ cắt khẩu của con nơi mẹ và chuyển về hộ khẩu nơi cha. Việc này đề nghị liên hệ cơ quan công an để hướng dẫn thủ tục.

   Về nhà chung cư đã có quyết định giải tỏa thì phải giữ nguyên trạng chờ triển khai thực hiện và cơ quan công an sẽ không giải quyết yêu cầu tách hộ.

   Thân ái!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn