Có thể kiện bố vì bạo lực gia đình không?

Ngày hỏi:24/01/2016

Chào luật sư! Em muốn hỏi luật sư về chuyện của bố mẹ chồng em,bố chồng em rất hay đánh chửi mẹ chồng em,từ lúc em chưa về làm dâu đã vậy rồi.ông hay đánh cờ bạc,có khi là đi thâu đêm nhưng lúc được thì không sao,thua ông về xin tiền bà không có cho ông là ông chửi bới đánh đập,ông rất hay mượn rượu để chửi bới đánh mẹ chồng em.nhiều lần chông em can ông còn đánh cả chồng em,dọa giết chồng em,tài sản của gia đình lúc nào ông cũng dạo đốt hết.chồng em thì đi làm xa không mấy khi ở nhà,các con em thì con rất nhỏ,mỗi lần như vậy chúng đều sợ hãi và khóc thét lên.không ai giám can,nếu can ông còn làm to chuyện hơn và đánh họ lên giờ không ai đến can nữa,em rất sợ chỉ biết ốm con vào một góc thôi.em muốn xin ý kiến, như vậy mẹ chồng em nên làm gì,có nên làm đơn kiện ông về bạo lực gia đình không.nếu có thì nên làm như thế nào,mẹ chồng em có quyền lợi gì không cả về vật chất lẫn tinh thần.

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Bạn hoặc mẹ chồng làm đơn gửi các cơ quan chức năng như UBND cấp xã, công an cấp xã, huyện, VKSND huyện để được giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng nhờ hội phụ nữ can thiệp.

   Thân chào .


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn