có thể nhập khẩu cho vợ tôi vào nhà người thân ?

Ngày hỏi:25/11/2014

Tôi xin chào Ban biên tập! Tôi là người ngoại tỉnh, hiện tại tôi đã có hộ khẩu tại nhà người thân tại quận Hải Châu. Tôi muốn hỏi hiện tôi đã kết hôn, bây giờ tôi có thể nhập khẩu cho vợ tôi vào nhà người thân của tôi được không. nếu được thì cần phải có những giấy tờ gì. tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Việc nhập hộ khẩu được thực hiện dựa vào mối quan hệ huyết thống giữa người nhập hộ khẩu và chủ hộ. Do đó, nếu trong trường hợp vợ của bạn nhập hộ khẩu vào nhà người thân của bạn thì quy trình nhập khẩu được thực hiện như trường hợp bạn nhập hộ khẩu vào nhà người thân, cụ thể như sau:

   - Giấy xác nhận tạm trú tại Đà Nẵng (02 năm trở lên)

   - Sổ Bảo hiểm xã hội

   - Chứng minh có công việc ổn định tại Đà Nẵng (thông qua hợp đồng lao động dài hạn, giấy xác nhận của cơ quan đang công tác…)

   - Giấy xác nhận diện tích bình quân (Chứng minh nhà ở dự định nhập khẩu phải có đủ diện tích tối thiểu (15m2/người), phải có số đỏ hoặc sổ hồng)

   - Đơn cam kết bảo lãnh

   - Giấy cắt khẩu

   - Sổ hộ khẩu của chủ nhà

   - 02 biểu mẫu đăng ký theo quy định

   Anh chị có thể vui lòng liên hệ tại Bộ phận một cửa UBND các quận huyện, cụ thể ở đây là UBND quận Hải Châu (nơi dự định nhập khẩu) để làm các thủ tục trên.


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn