Có thể ra yêu cầu tìm người nếu có lời khai cho rằng người đó có liên quan đến vụ án dân sự không?

Ngày hỏi:26/02/2013

Ba em  từng sinh sống chung với một người phụ nữ  khác và có con riêng, mẹ em sau khi biết được đã đưa đơn ly dị ra tòa. Tuy nhiên, khi ra tòa ba em phủ nhận tất cả và hiện ông đã đưa người phụ nữ cùng đứa con riêng đi sống tại một nơi nào đó mà gia đình vẫn chưa tìm ra. Em muốn hỏi, liệu khi ra tòa, mình có thể yêu cầu tìm kiếm người phụ nữ này với lý do có liên quan đến vụ việc hay không?  Nếu không tìm ra người phụ nữ này, theo tính toán trước của ba, mẹ em sẽ mất hết tài sản và ba không bị kết bất kỳ sai trái nào. Có cách nào tìm ra người phụ nữ này không nếu e có trong tay số CMND, họ tên và quê quán của người này?

  • 1. Vụ việc của cha bạn là vụ án ly hôn nên khi giải quyết vụ án đó Tòa án chỉ cần làm rõ về tình trạng hôn nhân, tài sản chung và con chung. Tòa án sẽ không cần triệu tập những người là "bồ bịch.." của một trong hai bên. Nếu người khác có quan hệ về tài sản với cha. mẹ bạn thì mới có thể triệu tập họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

   2. Nếu thực sự cha bạn có người phụ nữ khác và có con riêng thì việc tìm ra họ không khó. Nhưng họ không liên quan gì đến tài sản chung và việc phân chia tài sản chung của cha mẹ bạn khi ly hôn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn