Có xin được dấu xác nhận sơ yếu lý lịch của địa phương không khi mà Gia Đình mình còn nợ thuế của nhà nước tại địa phương ??? Thưa Luật Sư

Ngày hỏi:29/05/2012

Em vừa tốt nghiệp Đại học ra trường nên về quê làm hồ sơ xin việc. Trong hồ sơ có sơ yếu lý lịch cần phải có dấu xác nhận của địa phương và khi em xin dấu xác nhận tại địa phương là xã không cho với lý do là Gia đình Em chưa trả hết nợ tại địa phương nên không cho dấu xác nhận. Vậy các luật sư cho em hỏi với lý do trên có đúng là em không được đóng dấu xác nhận không? Em rất cam ơn !!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chính quyền địa phương có nghĩa vụ xác nhận về nhân thân trong sơ yếu lí lịch đối với công dân do mình quản lý. Gia đình bạn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với địa phương thì chính quyền có quyền truy thu và xử phạt. Đối với việc từ chối không xác nhận sơ yếulý lịch, hộ tích của của cán bộ tư pháp hộ tịch đối với bạn là sai, bạn có quyền kiến nghị lên chủ tịch UBND xã phường đó.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn