Con dâu, rể có được xem là thành viên trong gia đình?

Ngày hỏi:07/10/2015
(PLO)- Thành viên gia đình bao gồm vợ, chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, cha dượng, mẹ kế, cha mẹ vợ, cha mẹ chồng; con đẻ, con nuôi, con riêng... Vừa qua, trưởng họ thông báo họp mặt để lấy ý kiến phân chia thừa kế, di sản của người thân trong gia đình. Ông ấy tuyên bố chỉ những người là thành viên trong gia đình mới được họp. Tôi là con dâu và các anh con rể cũng không được dự.Tôi muốn biết, con dâu, con rể như chúng tôi có được xem là thành viên trong gia đình hay không? Thúy Hường (huong_tuan7892@gmail.com)
  • Theo khoản 6 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định thành viên gia đình bao gồm vợ, chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, cha dượng, mẹ kế, cha mẹ vợ, cha mẹ chồng; con đẻ, con nuôi, con riêng của vợ hoặc chồng, con dâu, con rể; anh, chị, em cùng cha mẹ, anh, chị, em cùng cha khác mẹ, anh, chị, em cùng mẹ khác cha, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; ông bà nội, ông bà ngoại; cháu nội, cháu ngoại; cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột.
   Như vậy, căn cứ vào quy định trên thì con dâu, con rể được hiểu là thành viên trong gia đình.

  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn