Con liệt sỹ có được miễn giảm tiền thuê nhà?

Ngày hỏi:25/05/2013

Gia đình tôi có thuê một gian nhà của nhà nước có diện tích 30m2. Tôi nghe nói có chính sách miễn giảm tiền thuê nhà cho thân nhân Liệt sỹ. Vậy trường hợp tôi là con của Liệt sỹ thì có được miễn giảm tiền thuê không?

  • Theo quy định tại Điều 3 Quyết định số 17/2008/QĐ-TTg về việc ban hành bảng giá chuẩn cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại thì: trường hợp thân nhân liệt sỹ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng được miễn tiền thuê nhà; còn thân nhân của Liệt sỹ quy định tại khỏan 1 Điều 14 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng được giảm 70% tiền thuê nhà.

   Theo quy định tại khỏan 1 Điều 14 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng:
   - Người được hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng của liệt sỹ gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sĩ, người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ đang sống cô đơn không nơi nương tựa; con liệt sĩ mồ côi từ mười tám tuổi trở xuống hoặc trên mười tám tuổi nếu còn tiếp tục đi học; con liệt sĩ mồ côi bị bệnh, tật nặng từ nhỏ khi hết thời hạn hưởng trợ cấp nuôi dưỡng vẫn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên;
   - Thân nhân của Liệt sỹ gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con; người có công nuôi dưỡng khi liệt sỹ còn nhỏ.
   Như vậy, trường hợp là con Liệt sỹ mà thuộc đối tượng con liệt sĩ mồ côi từ mười tám tuổi trở xuống hoặc trên mười tám tuổi nếu còn tiếp tục đi học, con liệt sĩ mồ côi bị bệnh, tật nặng từ nhỏ khi hết thời hạn hưởng trợ cấp nuôi dưỡng vẫn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì được miễn tiền thuê nhà; các trường hợp con Liệt sỹ khác được giảm 70% tiền thuê nhà.
   Đối chiếu với quy định viện dẫn trên thì bà thuộc trường hợp được giảm 70% tiền thuê nhà.


  Nguồn:

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn