Con vợ bé có được chia tài sản

Ngày hỏi:27/04/2014
Gia đinh toi được 5 anh chị em .va bố tôi lấy vợ 2 đươc 3 ngươi con trai.bố tôi ơ vơi bà 2 .ma đât đai do ong ba để lại do mẹ tôi sử dụng va chia cho 4 anh em tôi xay nhà ở ma chua được tách sổ.3 ngươi con ba 2 noi sẽ lam hồ sơ chanh chấp đất nếu bố tôi chết mà ko để lại di chúc.xin cho tôi hỏi.3 ngươi con ba 2 co quyen sở hũư đất đó ko.
  • Chào bạn!

   Theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 676 Bộ luật dân sự thì hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: "Vợ (chồng); Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nôi, mẹ nuôi; con đẻ, con nuôi của người chết."

   Như vậy, theo quy định pháp luật hiện hành thì dù con bà cả hay con bà hai, con trong giá thú hay con ngoài giá thú... nếu cứ là "con đẻ" - cùng huyết thống với người cha thì đều được hưởng thừa kế như các thừa kế khác. Do vậy, nếu bố bạn chết chưa quá 10 năm và những người có có căn cứ chứng minh là con đẻ của bố bạn thì họ có quyền khởi kiện để yêu cầu chia thừa kế đối với các di sản do bố bạn để lại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn