Công bố các tài liệu của vụ án theo thủ tục Tố tụng dân sự 2004 được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Công bố các tài liệu của vụ án theo thủ tục Tố tụng dân sự 2004 được quy định ra sao? Xin chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Thành Nhân sinh sống và làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về công bố các tài liệu của vụ án qua các thời kỳ. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Công bố các tài liệu của vụ án theo thủ tục Tố tụng dân sự 2004 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 227 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, công bố các tài liệu của vụ án theo thủ tục Tố tụng dân sự được quy định như sau:

   1. Hội đồng xét xử công bố các tài liệu của vụ án trong các trường hợp sau đây:

   a) Người tham gia tố tụng không có mặt tại phiên toà mà trong giai đoạn chuẩn bị xét xử đã có lời khai;

   b) Những lời khai của người tham gia tố tụng tại phiên toà mâu thuẫn với những lời khai trước đó;

   c) Trong các trường hợp khác mà Hội đồng xét xử thấy cần thiết hoặc có yêu cầu của Kiểm sát viên, người tham gia tố tụng.

   2. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc, giữ bí mật nghề nghiệp, bí mật kinh doanh, bí mật đời tư của cá nhân theo yêu cầu của đương sự thì Hội đồng xét xử không công bố các tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Công bố các tài liệu của vụ án theo thủ tục Tố tụng dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn