Công chứng hợp đồng thanh lý tài sản

Ngày hỏi:05/06/2013

Hiện tại em dang làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Ngân hàng có yêu cầu là sau khi ký hợp đồng thế chấp đã được công chứng đồng thời phải ký kết luôn một hợp đồng ủy quyền đã được công chứng cho ngân hàng được quyền định đoạt tài sản trên và thanh lý tài sản nếu có sự cồ xảy ra. Xin luật sư cho em biết làm như vậy thủ tục có vướng mắc gì không? Và công chứng tiếp tục  hợp đồng ủy quyền thanh lý tài sản trên có đúng theo quy định của pháp luật không?

  • Theo thông tin em cung cấp, căn cứ quy định Luật các tổ chức tín dụng, luật đất đai và Bộ luật dân sự thì trường hợp này không cần thiết phải ký hợp đồng ủy quyền như em nêu và thực tế cũng không có nhiều trường hợp ngân hàng lại yêu cầu việc ký hợp đồng ủy quyền cho ngân hàng.

   Thông thường khi vay vốn của ngân hàng theo hình thức có tài sản bảo đảm thì bên cạnh hợp đồng tín dụng các bên ký vớ nhau hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thế chấp tài sản như ô tô....

   Vì vậy việc ký hợp đồng ủy quyền quản lý đinh đoạt là không cần thiết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công chứng hợp đồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn