Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại thủ tục bắt đầu phiên tòa dân sự được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Minh Bắc sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Vừa qua tôi có tìm hiểu về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại thủ tục bắt đầu phiên tòa dân sự qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu của Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành, nên nhờ luật sư hỗ trợ giúp, cụ thể: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại thủ tục bắt đầu phiên tòa dân sự được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ luật sư, chân thành cảm ơn! (012333**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 246 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự được quy định như sau:

   1. Chủ tọa phiên tòa hỏi các đương sự có thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án hay không; trường hợp các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án và thỏa thuận của họ là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội thì Hội đồng xét xử ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về việc giải quyết vụ án.

   2. Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về việc giải quyết vụ án có hiệu lực pháp luật theo quy định tại Điều 213 của Bộ luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn