Cước phí vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển tài sản được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Cước phí vận chuyển tài sản
Ngày hỏi:02/05/2018

Cước phí vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển tài sản được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Nhiên, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cước phí vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển tài sản giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (nhien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cước phí vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển tài sản giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11như sau:

   - Mức cước phí vận chuyển do các bên thoả thuận; nếu pháp luật có quy định về mức cước phí vận chuyển thì áp dụng mức cước phí đó.

   - Bên thuê vận chuyển phải thanh toán đủ cước phí vận chuyển sau khi tài sản được chuyển lên phương tiện vận chuyển, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về cước phí vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển tài sản giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng vận chuyển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn