Đã bán nhà thì có bị xóa nơi đăng ký thường trú cũ không?

Ngày hỏi:30/09/2021

Do phải trả nợ nên tôi buộc phải bán nhà. Hiện tại tôi vẫn còn Sổ hộ khẩu ghi tại địa chỉ cũ. Giờ tôi đang ở nhà bố tôi, vậy tôi có bị xóa hộ khẩu trước đây không ạ? Vì tôi có một số giấy tờ chưa chuyển được nên tôi vẫn muốn giữ địa chỉ cũ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 24 Luật Cư trú 2020 quy định người thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị xóa đăng ký thường trú, bao gồm:

   - Chết; có quyết định của Tòa án tuyên bố mất tích hoặc đã chết;

   - Ra nước ngoài để định cư;

   - Đã có quyết định hủy bỏ đăng ký thường trú quy định tại Điều 35 của Luật này;

   - Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ nhưng đã chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ mà sau 12 tháng kể từ ngày chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ vẫn chưa đăng ký thường trú tại chỗ ở mới, trừ trường hợp quy định tại điểm h khoản này;

   ....

   - Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ nhưng đã chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ và không được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó; người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng đã chuyển quyền sở hữu chỗ ở cho người khác và không được chủ sở hữu mới đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó;

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì trường hợp chị đã bán nhà thì sẽ bị xóa đăng ký thường trú. Trường hợp, do có nhiều giấy tờ chưa chuyển đổi được hoặc vì lý do cá nhân vẫn muốn giữ đăng ký thường trú tại nhà cũ thì phải được chủ nhà mới cho phép.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn