Đại diện của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2015

Theo dõi sự thay đổi của Đại diện của pháp nhân
Ngày hỏi:07/04/2018

Đại diện của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tuấn hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật dân sự Việt Nam theo từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đại diện của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2015 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đại diện của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2015 được quy định tại Điều 85, theo đó:

   Đại diện của pháp nhân có thể là đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền. Người đại diện của pháp nhân phải tuân theo quy định về đại diện tại Chương IX Phần này.

   Cụ thể như:

   1. Người đại diện theo pháp luật của pháp nhân bao gồm:

   a) Người được pháp nhân chỉ định theo điều lệ;

   b) Người có thẩm quyền đại diện theo quy định của pháp luật;

   c) Người do Tòa án chỉ định trong quá trình tố tụng tại Tòa án.

   2. Một pháp nhân có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật và mỗi người đại diện có quyền đại diện cho pháp nhân theo quy định tại Điều 140 và Điều 141 của Bộ luật dân sự 2015.

   Trên đây là tư vấn về chi nhánh, văn phòng đại diện của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2015. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 2015. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn